Mới đây, Quỹ VinaLand, một quỹ đóng chuyên đầu tư vào bất động sản (BĐS) tại Việt Nam và thuộc Tập đoàn VinaCapital đã thông báo đã chuyển nhượng số cổ phần còn lại tại dự án Mỹ Gia cho một công ty phát triển BĐS của Việt Nam.
Dự án khu đô thị Mỹ Gia được triển khai tại TP. Nha Trang, Khánh Hòa và được VinaLand mua lại vào năm 2008.

Theo thông báo, VinaLand đã nhận 5,9 triệu USD tiền mặt từ việc chuyển nhượng này, cao hơn 0,7% giá trị tài sản ròng trước kiểm toán tại ngày 30/6.

Theo Giám đốc điều hành VinaLand David Blackhall, việc thoái vốn này là kết quả có lợi cho VinaLand do việc chuyển nhượng cũng dẫn tới việc chấm dứt khoản nợ 2,4 triệu USD. Thương vụ này nằm trong kế hoạch thoái vốn khỏi các dự án của VinaLand.

Trước đó, hồi cuối tháng 4/2017, VinaLand đã chuyển nhượng vốn tại 2 lô đất cũng tại dự án này, thu về 5,5 triệu USD tiền mặt.

Từ đầu năm nay, VinaLand và Vietnam Opportunity Fund Limited (VOF), một quỹ khác thuộc VinaCapital đã liên tiếp thoái vốn khỏi một số dự án BĐS.

Cụ thể, hồi tháng 4, 2 quỹ này bán hết vốn tại dự án Đại Phước Lotus ở Đồng Nai cho một công ty Trung Quốc, thu về 65,3 triệu USD.

Cuối tháng 5, VinaLand thông báo sẽ thoái toàn bộ vốn khỏi dự án Times Square nằm trên đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho Công ty Elite Capital Resources Limited sau gần 1 thập kỷ gần như bất động và thu về số tiền 41 triệu USD.